LÀM THẾ NÀO KHI NHU CẦU HAM MUỐN QUÁ CAO MÀ KHÔNG ĐƯỢC ĐÁP ỨNG?

LÀM THẾ NÀO KHI NHU CẦU HAM MUỐN QUÁ CAO MÀ KHÔNG ĐƯỢC ĐÁP ỨNG?

Hiện nay Không ít người đang phải sống trong cảnh giường đơn gối chiếc do vợ, chồng đi làm ăn xa, hoặc “tơ duyên đứt gánh giữa đường”, hôn nhân gãy đổ hay một trong hai người chẳng may mất sớm. Những khó khăn thiếu thốn về vật chất thì có thể nhờ mọi người giúp đỡ song những thiếu thốn về tình cảm, đặc biệt là về “chuyện ấy” thì rất khó tìm kiếm sự hỗ trợ. Vậy phải làm thế nào để giải quyết những “bức xúc” khi sống trong cảnh đơn thân?

Theo Bác sĩ Ngọc Mạnh – Trung tâm Nam học và hiếm muộn BV Việt Bỉ cho biết, ham muốn tình dục là vấn đề sinh lý rất bình thường của cả nam và nữ. Thông thường, loại ham muốn này lúc nào cũng có trong cơ thể nhưng nó được kiểm soát bởi hệ thần kinh trung ương nên con người ta có thể kiềm chế được. Tuy nhiên, nếu kiềm chế quá lâu có thể gây gượng ép và ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Về phương diện y học, có khá nhiều phương pháp làm giảm ham muốn tình dục. Tuy nhiên đây là loại nhu cầu tự nhiên nên nếu dùng các biện pháp làm hạn chế sẽ gây ra những tác hại không mong muốn.

Theo bác sĩ Ngọc Mạnh, thủ dâm là phương pháp giải tỏa nhu cầu bị kìm hãm bấy lâu, không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe con người. Một số người chọn giải pháp xem những bộ phim nhạy cảm nhưng theo bác sĩ là không nên bởi nó sẽ gây ra những hành vi tình dục không đúng đắn như bạo lực, bạo dâm, tình dục tập thể.

LÀM THẾ NÀO KHI NHU CẦU HAM MUỐN QUÁ CAO MÀ KHÔNG ĐƯỢC ĐÁP ỨNG?

LÀM THẾ NÀO KHI NHU CẦU HAM MUỐN QUÁ CAO MÀ KHÔNG ĐƯỢC ĐÁP ỨNG?

Những người khác lại sử dụng đồ chơi tình dục để thỏa mãn nhu cầu của mình,đó cũng là giải phấp rất hợp lý vì nó vừa giải quyết được nhu cầu trước mắt.Vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe,tránh nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục khi quan hệ bừa bãi bên ngoài như “lậu,giang mai,sủy mào gà,HIV… Ngoài ra, ngay cả với những người trưởng thành, do nhiều lý do khác nhau về mặt tâm sinh lý, tình cảm, khi sự ham muốn tình dục quá mức, nhu cầu thỏa mãn bức xúc về mặt tình dục luôn thôi thúc khiến con người ta thường xuyên bị căng thẳng, suy nghĩ ám ảnh về tình dục và tìm cách giải tỏa bằng nhiều cách thức. Hoặc chỉ đơn thuần là việc ham mê phim

ảnh gợi dục, tiến tới lạm dụng thủ dâm hay quan hệ tình dục quá độ làm ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tâm sinh lý, mất tập trung trong học tập hay công việc. Hoặc nặng nề nghiêm trọng hơn là những hành vi tình dục sai trái, suy đồi, bất chấp nhân cách đạo đức gia đình, xã hội.

Trạng thái tâm lý của người ham muốn tình dục quá mức luôn ở trong vòng luẩn quẩn, cảm thấy bị thôi thúc về tình dục, không cưỡng lại được. Sau khi thỏa mãn thì sảng khoái nhưng ngay sau đó là cảm giác xấu hổ, ân hận vì hành vi không thể kiềm chế của mình, tự hứa hẹn không tái phạm. Nhưng rồi do thói quen hoặc dưới những thúc ép tâm lý và cơ thể, lại tiếp tục những hành vi đó.

Đây là vấn đề đang có xu hướng lan rộng, đối tượng đa dạng về tuổi tác, nghề nghiệp và không phân biệt giới tính, ảnh hưởng không nhỏ tới nhân cách, lối sống.

LÀM THẾ NÀO KHI NHU CẦU HAM MUỐN QUÁ CAO MÀ KHÔNG ĐƯỢC ĐÁP ỨNG?

LÀM THẾ NÀO KHI NHU CẦU HAM MUỐN QUÁ CAO MÀ KHÔNG ĐƯỢC ĐÁP ỨNG?

Để hạn chế ham muốn tình dục quá độ là việc có thể, nhưng không dễ, đòi hỏi phải kiên trì, cần sự nỗ lực của đối tượng cả về nhận thức và quyết tâm. Cần phối kết hợp nhiều biện pháp từ chủ động đến thụ động, xây dựng môi trường sống lành mạnh, tránh những yếu tố nhạy cảm, không tiếp xúc các loại sách báo hình ảnh gợi dục để hạn chế tối đa tác động của những tác nhân gây kích thích, dần loại bỏ thói quen xấu.

Cũng cần lưu ý một số loại thực phẩm như trứng vịt lộn, giá đỗ, hàu, chuối… có chứa nhiều kali, magne, kẽm, vitamin B6 là những nguyên liệu tạo kích thích tố nam có thể có tác dụng gây hưng phấn mạnh cho đàn ông, nhất là những người vốn có nhu cầu tình dục cao.

Tự kỷ ám thị, tự nhắc nhở bản thân phải tỉnh táo, không để những ám ảnh tình dục trong đầu, dành thời gian tập trung vào công việc, học tập, hoạt động cộng đồng…. Hoặc tư vấn chuyên gia tâm lý học, tình dục học.

Vai trò của hoạt động vận động trị liệu được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Các nghiên cứu về cơ chế sinh lý học của hoạt động tập luyện TDTT trong việc cải thiện sức khỏe tình dục cho thấy, thường xuyên tập thể dục có thể làm tăng tiết các hormon sinh dục giúp tăng ham muốn và cải thiện chất lượng cuộc sống tình dục.

Ngoài ra các bạn có thể thực hiện chế độ ăn kiêng hạn chế ăn các thực phẩm làm tăng nhu cầu tình dục như “hàu,các loại thịt màu đỏ,trứng cút,trứng vịt lộn,mầm giá đỗ …để giảm bớt nhu cầu sinh lý mà lại tốt cho sức khỏe.Bổ sung một số thực phẩm  có tính âm

như “rau răm,đậu phụ…uống sữa đậu nành ăn các loại rau xanh và hải sản như cua,tôm hạn chế ăn đồ có nhiều năng lượng,chất béo

sẽ làm tăng nhu cầu

Trên đây là một số chia sẻ nho nhỏ Togito Shop xin nêu ra để các mẹ các anh có thể tiết giảm được nhu cầu sinh lý của mình,tránh đi ra ngoài quan hệ bậy bạ có thể mắc bệnh vào thân nhé!

Mãi yêu: Togito.com

 

Add your comment