THỦ DÂM LÀ HÀNH ĐỘNG BẢN NĂNG HAY HỌC TẬP?

Thủ dâm là hành động bản năng hay do học tập

Theo các chuyên gia đây là hành vi bản năng theo quy luật tự nhiên
Hành vi này gặp ở khá nhiều người, nếu không nói là hầu như nam giới ai cũng đã từng trải qua. Có người chỉ thỉnh thoảng có hành vi này trong một thời gian ngắn, khi mới lớn. Có người vẫn tiếp tục thủ dâm trong nhiều năm, dù đã lập gia đình.
Một số thanh niên mới lớn có hành vi này cảm thấy xấu hổ, dằn vặt, suy sụp tinh thần, bỏ học. Nhiều bậc cha mẹ khi biết hành vi này của con thì la mắng, cấm đoán… Thật ra, tự kích thích bộ phận sinh dục là hành động bản năng sinh lý xuất hiện ở loài người. Hành vi này không được khuyến khích cũng không nên ngăn cấm, càng không nên gán cho nó là hành vi xấu xa, đồi bại… Bản thản thủ dâm không gây hại gì không gây ra vô sinh hay liệt dương, xuất tinh sớm hay đau lưng.
THỦ DÂM LÀ HÀNH ĐỘNG BẢN NĂNG HAY HỌC TẬP

THỦ DÂM LÀ HÀNH ĐỘNG BẢN NĂNG HAY HỌC TẬP

THỦ DÂM LÀ HÀNH ĐỘNG BẢN NĂNG HAY HỌC TẬP

Thủ dâm là một hành vi tình dục hoàn toàn bình thường, không gây hại nếu biết kiểm soát và điều chỉnh nó. Thủ dâm phổ biến ở cả hai giới. Theo thống kê, trước 18 tuổi có khoảng 80% nam giới và 59% nữ giới từng một mình làm “chuyện ấy”. Một số nghiên cứu cho thấy, có khoảng 92% từng thủ dâm trong đó 50% thừa nhận điều này.
Thủ dâm là hành vi tình dục tự nhiên nhất và dễ thực hiện nhất, cho phép con người tự khám phá cơ thể chính mình. Tuy nhiên, việc thủ dâm có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, điều đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
Nếu một người có tần suất thủ dâm 1-2 lần/tuần mà chất lượng cuộc sống không bị giảm sút (không gây mệt mỏi về tinh thần cũng như sức khỏe, vẫn có thể tập trung trong công việc, học tập) thì có thể nói, việc thủ dâm không ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của họ, dù rằng việc thủ dâm đã diễn ra trong một thời gian dài.
THỦ DÂM LÀ HÀNH ĐỘNG BẢN NĂNG HAY HỌC TẬP

THỦ DÂM LÀ HÀNH ĐỘNG BẢN NĂNG HAY HỌC TẬP

Ngoài ra, thủ dâm thực sự có thể giúp xả stress và giải phóng các endorphin (hormone tạo khoái cảm) trong cơ thể, khiến người ta có cảm giác thư thái hơn.
Thay đổi thói quen tình dục: Những người thích thủ dâm từ sớm sẽ hình thành sự cố định trong việc kích thích nhân tạo đối với cơ quan sinh dục. Những người này chỉ đạt được khoái cảm khi phải kích thích bằng tay.Giảm hứng thú tình dục với bạn tình: Thủ dâm làm cho bản thân người thực hiện thích hoạt động “tự sướng” một mình chứ không còn muốn tìm đến bạn tình. Tác hại cho thanh thiếu niên: Cơ thể của thanh thiếu niên chưa hoàn toàn trưởng thành, thủ dâm sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng đối với cơ thể họ.
Kiểm soát tình dục: Bạn sẽ hiểu về cơ thể của mình hơn. Bạn biết làm như thế nào thì bạn sẽ thích, như thế nào thì bạn không thích.  Sau này khi đã kết hôn hoặc khi các bạn quyết định có quan hệ tình dục, điều này sẽ giúp cả hai người cùng đạt được khoái cảm. Tránh mang thai và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Đây là một tác dụng to lớn của thủ dâm, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi mà HIV/AIDS đã phát triển thành đại dịch trên toàn thế giới.
Tốt cho tinh trùng: Nếu bạn không xuất tinh chỉ trong thời gian ngắn từ 5-18 ngày, chất lượng cũng như số lượng tinh trùng sẽ nhanh chóng giảm sút. Vì vậy, “tự sướng” điều độ giúp bạn làm sạch hệ thống ống dẫn tinh. Biện pháp bảo vệ tuyến tiền liệt: Theo các nhà khoa học, thường xuyên thủ dâm ở tuổi trưởng thành giúp bạn giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khi có tuổi. Nguyên nhân, khi bạn thủ dâm, việc xuất tinh sẽ cuốn trôi đi những độc tố là mầm bệnh ứ đọng lâu ngày trong niệu đạo.
Trên đây là một số chia sẻ để các bạn đọc tham khảo,chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé 
Mãi Yêu Togito.com

Comments2

Add your comment