THỜI GIAN LÝ TƯỞNG CHO MỘT CUỘC YÊU HOÀN HẢO

Thời gian lý tưởng cho một cuộc yêu hoàn hảo

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Tình dục và Thuốc của Mỹ cho hay, thời gian “lâm trận” chưa tính màn dạo đầu tốt nhất chỉ nên kéo dài từ 3-13 phút, điều đó sẽ có lợi cho cả nam giới và người bạn tình.

Làm “chuyện ấy” trong bao lâu để vừa thỏa mãn, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi.

“Yêu” lâu có phải lúc nào cũng tốt?

Đa số nam giới khi “khoe” chiến tích “ái ân” đều quy về tiêu chí: “Được mấy phút?”. Nhiều người còn nghĩ rằng, thời gian duy trì “hiệp đấu” càng lâu thì càng chứng tỏ sức mạnh, sự sung mãn của người đàn ông, và người phụ nữ nào cũng thích thế.

Nhưng trên thực tế, điều này chỉ là phán đoán chủ quan. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Thụy Điển thông qua các hình ảnh trên não cho thấy, thư giãn, thả lỏng chính là cách tốt nhất đưa phụ nữ tới “đỉnh”.

Tuy mất nhiều thời gian hơn nam giới nhưng trung bình chị em chỉ mất từ 10-15 phút để đạt “cực khoái”. Thậm chí, nếu sự kích thích được thực hiện đúng “điểm G”, phụ nữ có thể đạt thỏa mãn trong vòng vài phút.

Những trường hợp kéo dài lâu hơn đa phần ở những chị em gặp chứng lãnh cảm, không tập trung khi “quan hệ” hoặc chưa được “chạm” đúng điểm nhạy cảm.

Như vậy, khi bạn tình đã “hoàn tất chặng đua” mà quý ông vẫn thủng thỉnh ngó nghiêng thì sẽ làm cho “cuộc vui” kết thúc trong mệt mỏi. Khi ấy đối tác có thể bị khô, đau, hết ham muốn, khó chịu…

Điều đáng nói, quý ông cố tình “trì hoãn” chỉ vì muốn “phục vụ” đối phương trong khi cô ấy chẳng cần thì cớ sao lại phải nhọc công như vậy?

Mỗi cặp có đặc điểm cơ thể, thói quen “yêu” riêng. Không có một tiêu chuẩn nhất định cho “chuyện ấy” nhưng sức khỏe con người có giới hạn, nếu kéo dài thời gian “yêu” quá lâu như lời đồn đại sẽ ảnh hưởng tới cả bản thân và đối tác.

Thời gian lý tưởng cho một cuộc yêu hoàn hảo

Thời gian lý tưởng cho một cuộc yêu hoàn hảo

Thời gian lý tưởng cho một cuộc yêu hoàn hảo

Và dưới đây là những sự thật đã được nghiên cứu và công bố.

Hầu hết đàn ông kéo dài từ 1 – 10 phút

Thời gian sex đã được nghiên cứu rất nhiều. Cả hành vi thủ dâm và quan hệ tình dục qua đường âm đạo đều được ghi lại và khảo sát. Và các kết quả thu được đều rơi vào cùng một phạm vi tương tự nhau.

Hầu hết các lần quan hệ tình dục, tính từ thời gian xâm nhập cho đến khi đạt cực khoái đều kéo dài từ 1 – 10 phút. Giáo sư Wincze nhận định phạm vi ước tính này đúng cho khoảng 90% đàn ông trên thế giới.

Các chuyên gia nghĩ 7 – 13 phút là thời lượng lí tưởng

Năm 2010, một nhóm nghiên cứu đến từ Trường Đai học Penn State (Mỹ) đã tiến hành khảo sát ý kiến của 50 chuyên gia trị liệu tình dục ở Mỹ và Canada về thời gian “yêu” mà họ cho là lí tưởng nhất.

Các chuyên gia trị liệu cho biết, 3 – 7 phút là “thích hợp” và 7 – 13 phút là “đáng mơ ước”. Đối với họ, 1 – 2 phút là quá ngắn cho hầu hết mọi người, nhưng 10 – 30 phút có thể là quá dài.

Gần đây, ứng dụng đo hoạt động tình dục Spreadsheets đã cho thấy thời gian trung bình thường là từ 1phút 21 giây (Alaska) đến 7phút 01 giây (New Mexico). Thời gian này không tính màn dạo đầu.

Xuất tinh sớm đồng nghĩa với thời gian kéo dài dưới 60 giây

Giáo sư Wincze cho biết có nhiều giải thích y học khác nhau về các tiêu chí để chẩn đoán xuất tinh sớm, nhưng nhìn chung, nam giới mắc chứng bệnh này khi việc xuất tinh xảy ra trong không đầy 1 phút sau khi “cậu nhỏ” xâm nhập vào âm đạo.

Ông cũng từng điều trị cho những đấng mày râu đạt cực khoái trước cả khi cuộc sex bắt đầu. “Có một số nam giới xuất tinh sớm đến mức ngay cả khi bạn tình vừa mới đụng chạm vào người”. Và các trường hợp này thường đòi hỏi việc dùng thuốc chữa trị.

Thời gian lý tưởng cho một cuộc yêu hoàn hảo

Thời gian lý tưởng cho một cuộc yêu hoàn hảo

Thời gian lý tưởng cho một cuộc yêu hoàn hảo

Vậy mấy phút là lý tưởng nhất?

Theo các chuyên gia nam học: nếu bạn trai duy trì thời gian xâm nhập được 5-7 phút là quá ổn rồi. Bởi đây là thời gian trung bình khá của đa số đàn ông trên toàn thế giới đạt được.

Sức khỏe con người và sự giao lưu trong “chuyện ấy” là có giới hạn. Cho nên phái mạnh không nên nghe theo chuyện nổ của mấy ông mà cố để rồi bị kiệt sức. Mỗi cặp đôi có khả năng và thói quen yêu riêng, không cần theo một tiêu chuẩn nhất định nào cho “chuyện ấy” về thời gian.

Nhiều nghiên cứu cho biết, thời gian trung bình cho một cuộc yêu, phổ biến như sau:

Khúc dạo đầu: chuyện trò, ôm ấp, vuốt ve, massage… nên 5- 30 phút. Không nên ít hơn 5 phút vì bạn tình chưa hứng khởi. Cũng không nên quá 30 phút vì qua mất cao trào.

Thời gian xung trận: tính từ khi “cậu nhỏ” đưa vào trong “cô bé” cho đến lúc xuất binh, lý tưởng nhất là từ 7- 15 phút.

Tuy nhiên trên thực tế thường gặp các mức thời gian lâm trận của các cặp đôi từ thấp đến cao như sau:

Sau 1 phút đã xuất tinh: gọi là yếu, là xuất tinh sớm.

Chỉ được dưới 3 phút: quá ngắn, khó có thể thõa mãn nhu cầu của cả đôi bạn.

Từ 3-7 phút: đây là mức trung bình của rất nhiều người, trong thời gian này, bạn gái đã có thể lên đỉnh được 2-3 lần.

Từ 7-15 phút: là thời gian lý tưởng cho bất kỳ một cuộc yêu nào trên thế giới; với thời gian này, cả hai đều lên đỉnh và đạt được cực khoái, là thời gian lý tưởng cho phụ nữ lên đỉnh 2 – 3 lần.

Hơn 15 phút: được xem là quá lâu; thời gian quan hệ mà quá 15 phút là biểu hiện của bệnh lý hoặc bạn trai đã sử dụng thuốc kéo dài chuyện ấy.

Khi kết thúc: bạn nên ôm ấp, âu yếm bạn tình khoảng 5-10 phút hoặc hơn. Đây là thời gian cặp đôi hưởng dư âm của cực khoái. Bạn hãy cùng bạn tình quyến luyến để hưởng cảm xúc được yêu thương. Bạn đừng vội vã đi tắm hay lăn ra ngủ vì làm như thế khiến bạn tình cảm thấy cô đơn.

Chúc các bạn luôn có những giây phút thư giãn ái ân hợp lý để hài hòa cho sức khỏe nhé

Mãi yêu Togito.com

Add your comment